Download “Software Requirements Best Practices”, Microsoft Press – Bản dịch tiếng Việt

Để phát triển, ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam phải hướng ra thị trường thế giới, do đó phải tuân theo các chuẩn mực toàn cầu như làm việc theo quy trình, áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ phổ biến (ISO 27000, CMMI…), áp dụng các hướng dẫn thực hành tốt và tốt nhất. Vì vậy, đối với các sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin và chuẩn bị ra làm việc, chúng tôi nghĩ rằng, các cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn xây dựng quy trình làm việc, hướng dẫn cách tổ chức công việc nhằm nâng cao năng suất lao động có vai trò hết sức quan trọng. Những cuốn sách này giúp người đọc nhận thức về các chuẩn mực công nghiệp trong ngành công nghệ thông tin thế giới, học hỏi về cách những đồng nghiệp trên toàn cầu của họ làm việc như thế nào, qua đó người đọc có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình sao cho gần hơn với các chuẩn mực và cách làm việc đó. Sự thay đổi trong nhận thức theo chiều hướng này càng diễn ra sâu rộng bao nhiêu thì càng thúc đẩy công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam phát triển bấy nhiêu.

Để đáp ứng nhu cầu sách tham khảo theo chiều hướng đó, chúng tôi xây dựng “Tủ sách công nghệ thông tin” bằng cách tuyển chọn và giới thiệu các bản dịch tiếng Việt của các cuốn sách có nội dung đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các khoa công nghệ thông tin để họ biết thêm về thực tiễn ngành công nghiệp công nghệ thông tin thế giới.
 2. Hướng dẫn xây dựng quy trình làm việc, quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ một cách thực tiễn, không hàn lâm, có thể ứng dụng được ngay vào thực tế công việc hàng ngày của mỗi người làm việc trong ngành công nghệ thông tin.
 3. Giới thiệu các “hướng dẫn thực hành tốt” (good practices) và “hướng dẫn thực hành tốt nhất” (best practices) trong công nghiệp công nghệ thông tin.
 4. Giới thiệu các xu hướng công nghệ mới trong ngành công nghệ thông tin thế giới.

Nói gọn lại, thông qua “Tủ sách công nghệ thông tin”, chúng tôi muốn góp phần cổ vũ xây dựng một nền “VĂN HÓA CÔNG NGHIỆP” trong ngành công nghệ thông tin của Đất nước chúng ta, điều hết sức cần thiết để Việt Nam có một ngành công nghiệp công nghệ thông tin phát triển và hiện đại, đóng góp cho sự giầu mạnh của Đất nước.

Cuốn sách đầu tiên trong “Tủ sách công nghệ thông tin” là cuốn “Software Requirement Best Practices” (Các hướng dẫn thực hành tốt nhất về yêu cầu phần mềm) do Microsoft Press xuất bản. Đây là cuốn sách hết sức cần thiết cho những ai đang thực hiện các dự án công nghệ thông tin và các sinh viên ngành công nghệ thông tin muốn có thêm hiểu biết về thực tiễn ngành trước khi ra làm việc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tải sách về…

Software Requirements Best Practices. Microsoft Press. Vietnamese 10.12.30

SATA-APTECH

Advertisements

2 phản hồi

Filed under Tủ sách Công nghệ thông tin

2 responses to “Download “Software Requirements Best Practices”, Microsoft Press – Bản dịch tiếng Việt

 1. phần mềm quản lý yêu cầu

  có phần mềm nào để lưu và quản lý thu nhận yêu cầu không cho em xin với
  xin cảm ơn nhiều.

 2. sata2009blog

  Em search tìm kiếm open source xem, anh trước sử dụng phần mềm IBM Rational, mà cái này thì to quá và phải có bản quyền mới dùng được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s